Tháp giải nhiệt kín là một hybrid product được sử dụng để truyền các chất lỏng hoạt động qua một bó ống. Các tháp hạ nhiệt nước này hữu ích và có lợi thế hơn các tháp làm mát mạch hở.
Xem thêm: Tháp giải nhiệt FRP
Xem thêm: Tháp giải nhiệt bay hơi
Thiết kế mạch kín của tháp giải nhiệt cung cấp làm mát bay hơi cho các loại hệ thống. Những tháp này hoạt động giống như các tháp làm mát mở và sự khác biệt duy nhất trong hoạt động là tải nhiệt bị từ chối được truyền từ chất lỏng quá trình đến không khí xung quanh qua cuộn trao đổi nhiệt. Cuộn dây được sử dụng để process fluid quá trình khỏi không khí bên ngoài và giữ cho nó không bị ô nhiễm trong vòng kín. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai mạch chất lỏng khác nhau: bên ngoài và bên trong. Trong mạch bên ngoài, nước phun lưu thông trên cuộn dây và pha trộn với không khí bên ngoài.
Trong mạch bên trong, chất lỏng quá trình lưu thông trong cuộn dây. Khi tháp vào chế độ hoạt động, nhiệt được truyền từ mạch bên trong thông qua cuộn dây đến nước phun, và sau đó đến khí quyển khi một phần nước bay hơi.
Ưu điểm chính của thiết kế tháp giải nhiệt kín:
- Những tháp này có khả năng chịu được nhiệt độ chất lỏng lên đến 82,2 độ C khi các đơn vị sản xuất đã sử dụng công nghệ cuộn dây khô.
- Hệ thống vòng kín của tháp được thiết kế bảo vệ chất lượng của quá trình chất lỏng, giảm bảo trì hệ thống và cung cấp tính linh hoạt hoạt động với chi phí ban đầu cao hơn.
- Nó cũng ngăn ngừa ô nhiễm không khí xâm nhập vào và làm bẩn hệ thống
- Có yêu cầu tối thiểu về xử lý nước trong quá trình này.
- Không cần nước trang điểm trong thời gian vận hành khô.
- Thiết kế nhỏ gọn của nó tiêu thụ ít không gian hơn.
- Chất lỏng quy trình sạch hơn mang lại bề mặt bên trong sạch hơn
- Chi phí xử lý nước thấp hơn
- Chi phí bảo trì hệ thống thấp hơn
Bây giờ bạn biết vài điểm tại sao các nhà sản xuất tháp giải nhiệt kín được xem là sản phẩm tốt hơn so với thiết kế tháp giải nhiệt dạng hở. Bạn có thể đặt mô hình của bạn trực tuyến hoặc bằng cách truy cập các cửa hàng của các nhà cung cấp.
No comments:
Post a Comment